Giới thiệu về món falafel
Falafel là món khai vị, không chỉ xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng trên thế giới mà nó còn trở thành món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn. Món ăn này là một sự kết hợp hoàn hảo từ các loại đậu (như đậu gà, đậu răng ngựa hoặc đậu xanh), đem vo viên cùng với một số nguyên liệu khác trước khi rán. Falafel hay còn được biết đến với tên gọi là Taameya, đây một món rán quen thuộc ở các nước Trung Đông, và cả ở Ai Cập.
Nguồn gốc của falafel
Falafel là món ăn truyền thống không chỉ được ưa chuộng ở các nước Trung Đông mà còn rất được ưa chuộng tại các đường phố Châu Âu, Bắc Mỹ. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông tin chính xác nào về nguồn gốc của falafel, nhiều khả năng cho thấy món ăn này có xuất xứ từ Ai Cập. Trong khi người dân Isarael thì cho rằng falafel là do người Do Thái cổ đại sáng tạo ra.
Cách thưởng thức Falafel
Falafel thường được phục vụ trong bánh pita, samoon hoặc bọc trong bánh mì dẹt được gọi là taboon ; món snack này cũng thường dùng để chỉ món bánh sandwich bọc được chế biến theo cách này. Những viên falafel có thể được phủ lên trên với salad, rau muối chua, nước sốt và rưới nước sốt làm từ tahini. Món ăn cũng có thể được ăn một mình như một món ăn nhẹ hoặc dùng như một phần của khay các loại món khai vị.
Falafel – món ăn hoàn hảo cho người ăn thuần chay
Với độ dinh dưỡng tuyệt vời của món Falafel đã trở nên dần quen thuộc với những người ăn chay, và hiện nó được bán dưới dạng hỗn hợp đóng gói trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Mặc dù theo truyền thống được cho là được sử dụng để làm bánh mì kẹp thịt , việc sử dụng falafel đã được mở rộng khi ngày càng có nhiều người sử dụng như một nguồn protein. Tại Hoa Kỳ, tính linh hoạt của món falafel đã cho phép cải tiến công thức làm bánh mì thịt, mỳ ý thành các món ăn chay.